banner-laptop102
banner thinkpad

Doanh số máy tính bảng vượt laptop trong năm nay

Buy cheap Viagra online

(Laptop102) – Công ty nghiên cứu thị trường IDC dự đoán doanh số của máy tính bảng sẽ vượt doanh số laptop ngay trong năm, và đặc biệt thị phần của những thiết bị tablet cũng sẽ vượt PC trong năm 2015.

Doanh số máy tính bảng vượt laptop trong năm nay


Theo IDC, doanh số tablet sẽ tăng 58,7% trong năm 2013 lên tới 229,3 triệu máy. Con số này sẽ tăng lên 332 triệu máy trong năm 2015, và 410 triệu trong năm 2017.

Cụ thể, trong năm 2017 sẽ có 333 triệu PC được bán ra toàn cầu, trong khi đó, doanh số của tablet đạt 410 triệu máy. Công ty phân tích thị trường dự đoán số lượng người mua PC sẽ giảm dần trong năm tới, và dự kiến thị trường này sẽ giảm 1,2% trong năm 2014.

Một thực tế có thể thấy rõ ngày càng nhiều người dùng nhận thấy họ có thể làm gần như mọi việc trên chính chiếc máy tính bảng, điển hình là iPad của Apple. Mặc dù vậy, IDC không phân tích về việc người dùng iPad có thể thực hiện được nhiều công việc hơn so với người dùng của các thiết bị khác. IDC cho rằng số lượng người dùng iPad và các máy tính bảng Android sẽ tiếp tục tăng mạnh.

“IDC vẫn tin rằng PC sẽ có vai trò quan trọng trong kỷ nghiên điện toán mới, đặc biệt là với các người dùng doanh nghiệp”, Ryan Reith, Giám đóc chương trình khảo sát di động của IDC, nhấn mạnh. “Tuy nhiên, đối với nhiều người dùng, máy tính bảng sẽ là một giải pháp đơn giản để thay thế cho những công việc mà họ từng xử lý qua trên PC”.

Đây chính là thời điểm mà cố CEO Steve Jobs và Apple CEO Tim Cook đã gọi đó là kỷ nguyên hậu PC.

IDC cho rằng Apple là hãng tiên phong trong việc tạo ra một cuộc cách mạng cho thị trường máy tính bảng, tuy nhiên, thị trường hiện đang được tăng nhiệt nhờ các thiết bị chạy trên hệ điều hành Android giá rẻ. Đó chính là một phần khiến thị trường PC bị tác động mạnh.

Trong năm 2013, giá bán trung bình của máy tính bảng sẽ giảm 10,8%, còn 381 USD, trong khi đó, giá bán trung bình của PC cao gấp đôi so với tablet, 635 USD. IDC dự đoán giá bán tablet tiếp tục giảm. Các nhà sản xuất sẽ tiếp cận tới nhiều người dùng hơn bằng những trải nghiệm điện toán ở một mức giá mà ngành công nghiệp PC đã mất nhiều năm mới đạt được, theo IDC.

IDC cũng cho rằng máy tính bảng đã là một thiết bị tuyệt vời cho ngành giáo dục. “Apple đã thành công trên thị trường giáo dục, đó là một bằng chứng cho thấy tablet có thể sử dụng nhiều cho các công việc nội dung hơn là việc chơi game hay giải trí.

Khôi Linh

installment loans займ на карту срочно без отказа