banner-laptop102
banner thinkpad

Google nâng cấp Chrome cho Android, hỗ trợ duyệt web toàn màn hình

(MyPhone) – Cùng với phiên bản Chrome 27 dành cho máy tính, Google cũng đã nâng cấp phiên bản mới của trình duyệt Chrome trên nền tảng di động Android, với một vài tính năng mới đáng chú ý.

Ngay từ bây giờ, bạn đọc có thể download Chrome dành cho Android phiên bản mới nhất tại đây hoặc tại đây.

Một trong những điểm thay đổi đáng chú ý trên phiên bản Chrome mới đó là hỗ trợ duyệt web toàn màn hình. Khi bạn sử dụng Chrome truy cập vào một trang web và lướt xuống nội dung phía dưới trang web, lập tức thanh địa chỉ của trình duyệt Chrome sẽ bị ẩn đi để nội dung trang web được hiển thị trên toàn bộ màn hình của thiết bị.

Người dùng chỉ việc lướt nội dung trở lên trên để gọi lại thanh địa chỉ của trình duyệt.

Thanh địa chỉ của Chrome bị ẩn đi để hiển thị trang web trên toàn màn hình

Thanh địa chỉ của Chrome bị ẩn đi để hiển thị trang web trên toàn màn hình

Tính năng này thực sự hữu dụng cho những ai muốn tận dụng mọi không gian để hiển thị nội dung của trang web, đặc biệt trên những chiếc smartphone có kích cỡ màn hình khiêm tốn.

Một tính năng hữu ích khác trên Chrome phiên bản mới đó là chức năng tìm kiếm thông tin minh hơn. 

Người dùng vẫn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm trực tiếp từ thanh địa chỉ trên trình duyệt Chrome cho Android (như các phiên bản trước), tuy nhiên thay vì chuyển sang trang web google.com trên thanh địa chỉ sau khi tìm kiếm, giờ đây cụm từ tìm kiếm vẫn sẽ được hiển thị trên thanh địa chỉ.

Điều này cho phép người dùng dễ dàng thay đổi từ khóa tìm kiếm để bắt đầu tìm kiếm một nội dung mới ngay từ thanh địa chỉ của Chrome.

Thanh địa chỉ của Chrome bị ẩn đi để hiển thị trang web trên toàn màn hình

Sự khác biệt về đường link hiển thị trên thanh địa chỉ khi tiến hành tìm kiếm trên phiên bản Chrome cũ (trái) và mới (phải)

Một sự thay đổi khác với Chrome trên các máy tính bảng sử dụng nền tảng Android, đó là nếu người dùng nhấn và giữ phím trở lại (Back) trên máy tính bảng trong khi sử dụng Chrome để duyệt web, thì danh sách các trang web đã ghé thăm trước đó sẽ được hiển thị, cho phép người dùng dễ dàng quay trở lại một trang web mà mình đã xem.

Tính năng này khá giống với tính năng của trình duyệt web Chrome trên máy tính cá nhân.

Ngoài ra,

Buy cheap Viagra online

Google cũng đã có sự nâng cấp để giúp Chrome hoạt động ổn định hơn trên các thiết bị di động cũng như khắc phục được nhiều lỗi gặp phải trong các phiên bản trước.

Cùng với Chrome cho nền tảng Android, hôm qua Google cũng đã cho ra mắt bản chính thức của Chrome dành cho máy tính cá nhân, với sự thay đổi đáng chú ý nhất chính là cải thiện được tốc độ xử lý thêm 5% so với phiên bản trước (vốn đã được đánh giá rất nhanh) và đặc biệt hỗ trợ thêm tính năng tìm kiếm bằng giọng nói trên trình duyệt Chrome.

Bạn đọc có thể xem thêm các tính năng mới của Chrome 27 đã được Dân trí giới thiệu tại đây và download phiên bản này miễn phí tại đây.

Phạm Thế Quang Huy

installment loans займ на карту срочно без отказа